กำจัดปลวก สระบุรี
กำจัดปลวก นครปฐม
กำจัดปลวก อยุธยา
กำจัดปลวก

วิธีการกำจัดปลวกระบบเหยื่อในบ้าน VS คอนโด VS ทาวน์เฮ้าส์

วิธีการกำจัดปลวกระบบเหยื่อในบ้าน VS คอนโด VS ทาวน์เฮ้าส์

วิธีการกำจัดปลวกระบบเหยื่อในบ้าน VS คอนโด VS ทาวน์เฮ้าส์

รู้จักวิธีการกำจัดปลวกระบบเหยื่อในบ้าน VS คอนโด VS ทาวน์เฮ้าส์

ระบบเหยื่อกำจัดปลวกคืออะไร?
ระบบเหยื่อกำจัดปลวก เป็นวิธีการกำจัดปลวกแบบชีวภาพที่ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ โดยใช้เหยื่อพิษล่อให้ปลวกงานกิน และนำกลับไปแบ่งปันกับปลวกตัวอื่น ๆ ทำให้ปลวกตายทั้งรัง

หลักการทำงานของระบบเหยื่อกำจัดปลวก
เริ่มจากการติดตั้งสถานีเหยื่อ โดยบริษัทกำจัดปลวกจะติดตั้งสถานีเหยื่อกำจัดปลวกไว้ตามจุดต่าง ๆ ภายใน และภายนอกบ้าน สถานีเหยื่อมีลักษณะคล้ายกล่องพลาสติก ภายในมีเหยื่อที่ปลวกชอบกิน เช่น แท่งไม้ จากนั้นก็รอปลวกเข้ามากินเหยื่อ ซึ่งปลวกงานจะกินเหยื่อกำจัดปลวก และนำกลับไปแบ่งปันกับปลวกตัวอื่น ๆ ในรัง จากนั้นสารพิษในเหยื่อจะออกฤทธิ์ช้า ๆ ทำให้ปลวกตายทั้งรัง โดยใช้เวลาประมาณ 1-2 เดือน

ข้อดีของระบบเหยื่อกำจัดปลวก
ปลอดภัยต่อคน สัตว์เลี้ยง และสิ่งแวดล้อม มีประสิทธิภาพสูง กำจัดปลวกได้ทั้งรัง ใช้งานง่าย ไม่ต้องรื้อถอนสิ่งของ ควบคุม และติดตามผลได้สะดวก

ข้อเสียของระบบเหยื่อกำจัดปลวก
เห็นผลช้า ต้องใช้เวลา 1-2 เดือน และอาจต้องการการติดตั้งสถานีเหยื่ออย่างทั่วถึง
อาจมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าวิธีอื่น

การใช้ระบบสถานีเหยื่อกำจัดปลวกอาจเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพ และปลอดภัย โดยที่ไม่ต้องใช้สารเคมีที่มีอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม หรือสัตว์เลี้ยง แต่ก็ต้องคำนึงถึงการติดตั้ง และการดูแลรักษาเพื่อให้มีผลสัมฤทธิ์ในการกำจัดปลวกอย่างเหมาะสมในแต่ละสถานการณ์ของที่อยู่อาศัย

 

ความแตกต่างในการกำจัดปลวกระบบเหยื่อในบ้าน VS คอนโด VS ทาวน์เฮ้าส์

การใช้ระบบเหยื่อกำจัดปลวกนั้น เหมาะกับพื้นที่ทั้งบ้าน คอนโด และทาวน์เฮาส์ แต่จะมีความแตกต่างบางประการ ดังนี้

  • การใช้ระบบเหยื่อกำจัดปลวกในบ้าน: บ้านเดี่ยว หรือบ้านในที่ดินส่วนตัวนั้น มีพื้นที่ส่วนตัวที่กว้างขวาง และอาจมีพื้นที่รอบบ้านที่เหมาะสมในการติดตั้งระบบสถานีเหยื่อกำจัดปลวกได้ ทำให้สามารถติดตั้งสถานีเหยื่อในบริเวณที่มีการระบาดของปลวก เพื่อดักจับ และกำจัดได้มีประสิทธิภาพ แต่ด้วยพื้นที่ที่กว้างขวางปลวกอาจเข้ามาจากหลายทิศทาง ควรติดตั้งสถานีเหยื่อให้ทั่วถึง ทำให้ต้องใช้เหยื่อกำจัดปลวกหลายจุด
  • การใช้ระบบเหยื่อกำจัดปลวกในคอนโด: คอนโดมีพื้นที่จำกัด ปลวกมักเข้ามาจากพื้น หรือผนัง ทำให้ติดตั้งสถานีเหยื่อกำจัดปลวกได้ง่าย แต่การติดตั้งเหยื่อกำจัดปลวกในคอนโด แต่ควรแจ้งนิติบุคคลให้ทราบล่วงหน้า และติดตั้งสถานีเหยื่อให้ปลอดภัย ไม่กระทบกับผู้อื่น
  • การใช้ระบบเหยื่อกำจัดปลวกในทาวน์เฮ้าส์: ทาวน์เฮาส์มีพื้นที่คล้ายบ้านเดี่ยว แต่มีผนังติดกับบ้านอื่น ทำให้ปลวกอาจเข้ามาจากหลายทิศทาง ปลวกอาจเข้ามาจากบ้านข้างเคียง ที่กำแพงติดกัน หรือผนังติดกัน จึงจำเป็นต้องติดตั้งสถานีเหยื่อ ทั้งภายใน และภายนอก

ระบบเหยื่อกำจัดปลวก เป็นวิธีการกำจัดปลวกที่มีประสิทธิภาพ และปลอดภัย เหมาะกับบ้าน คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ อาคาร และบ้านที่มีเด็กเล็ก หรือสัตว์เลี้ยง แต่ควรเลือกบริษัทผู้ให้บริการรับกำจัดปลวก ฉีดปลวกที่ได้มาตรฐาน และใช้วิธีการอย่างถูกต้อง

บริษัทกำจัดปลวก โฮมบัคเซ็นเตอร์ (HomeBug center Part., Ltd.) มืออาชีพด้านการให้บริการรับกำจัดปลวก มด หนู แมลงสาบที่มีความเชี่ยวชาญ และชำนาญในการให้บริการรับกำจัดปลวก มด หนู แมลงสาบมายาวนาน กว่า 15 ปี เราใช้น้ำยากำจัดปลวกเกรดพรีเมี่ยมที่มีค่า LD50 สูง และเหยื่อกำจัดปลวกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ปลอดภัยต่อสมาชิกทุกคนในครอบครัว และสัตว์เลี้ยง มาตรฐานการบริการอันดับ 1 ตามกระทรวงสาธารณสุข บริษัทกำจัดปลวกของเราโดดเด่นด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก และเครื่องมือมาตรฐานระดับเกรดพรีเมี่ยมที่มีประสิทธิภาพสูงสุด และทันสมัยอย่างการตรวจจับปลวกด้วยเครื่องสแกนปลวกอัจฉริยะ Termatrac นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย แม่นยำ ปลอดภัย และรู้จริง ทั้งยังใส่ใจความปลอดภัยของผู้รับบริการด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย และผ่านการรับรองของสำนักงานคณะกรรมการอาหาร และยา (อย.)

พบปัญหา”ปลวก” ปรึกษาเรา หจก.โฮมบัคเซ็นเตอร์
โทร. 084-874-8456, 093-751-9666, 066-124-9600
อีเมล homebugcenter@gmail.com