กำจัดปลวก สระบุรี
กำจัดปลวก นครปฐม
กำจัดปลวก อยุธยา
ยากำจัดปลวก

การเลือกใช้ยากำจัดปลวกที่ไม่ทำลายพื้นที่ และสุขภาพของผู้อยู่อาศัย

การเลือกใช้ยากำจัดปลวกที่ไม่ทำลายพื้นที่ และสุขภาพของผู้อยู่อาศัย

การเลือกใช้ยากำจัดปลวกที่ไม่ทำลายพื้นที่ และสุขภาพของผู้อยู่อาศัย

แนวทางการเลือกยากำจัดปลวกที่ดี ไม่ทำลายพื้นที่ และสุขภาพของผู้อยู่อาศัย

การใช้สารเคมีกำจัดปลวกบางชนิดอาจส่งผลเสียต่อพื้นที่ และสุขภาพของผู้อยู่อาศัยได้ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับสุขภาพของคน และสัตว์เลี้ยง รวมถึงความเสียหายต่อพื้นที่ เราควรเลือกใช้สารเคมีกำจัดปลวกด้วยความระมัดระวัง โดยมีแนวทางการเลือกใช้ คือ

– เลือกประเภทของยากำจัดปลวกให้เหมาะสม

 • สารเคมีสังเคราะห์: มีประสิทธิภาพสูง หากเลือกใช้ยากำจัดปลวกที่เป็นสารเคมีสังเคราะห์ ควรเลือกชนิดที่มีความเป็นพิษต่ำ เช่น ฟิโพรนิล (Fipronil) อิมิดาคลอพริด (Imidacloprid)
 • สารกำจัดปลวกชีวภาพ: ประกอบด้วยจุลินทรีย์ หรือสารธรรมชาติ เช่น บิวเวอเรีย (Beauveria) นีมาโทด (Nematodes) มีความปลอดภัยสูง แต่ประสิทธิภาพอาจช้ากว่าสารเคมี

– ตรวจสอบฉลากก่อนใช้

 • สำหรับใครที่ต้องเลือกวิธีกำจัดปลวก ด้วยการซื้อสารเคมี หรือเหยื่อกำจัดปลวกมาใช้ด้วยตัวเอง ให้อ่านฉลากอย่างละเอียด เลือกที่มีอย.รับรอง ดูสูตรผสมที่มีสารเคมีต่ำ และควรศึกษาวิธีการใช้ และข้อควรระวังอย่างชัดเจน

– เลือกบริษัทกำจัดปลวกที่ได้มาตรฐาน
สำหรับผู้ที่ต้องการเลือกใช้บริการกำจัดปลวก ฉีดปลวก วางท่อกำจัดปลวกจากบริษัทกำจัดปลวกที่มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจกำจัดปลวก โดยตรวจสอบประสบการณ์ และผลงานของบริษัท เลือกผู้ให้บริการรับกำจัดปลวกที่มีพนักงานที่ผ่านการอบรม และมีความเชี่ยวชาญ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะเชี่ยวชาญในการให้บริการอย่างปลอดภัย

วิธีเตรียมพื้นที่ และคนในบ้านให้ปลอดภัยเมื่อต้องกำจัดปลวก

1.ก่อนการกำจัดปลวก

 • แจ้งบริษัทกำจัดปลวกให้ทราบหากมีเด็กเล็ก ผู้สูงอายุ หรือสัตว์เลี้ยงในบ้าน เพื่อให้รอเคลื่อนย้ายบุคคลเหล่านี้ และสัตว์เลี้ยงออกจากบ้าน
 • เก็บอาหาร ยา และของใช้ส่วนตัวให้มิดชิด เพื่อไม่ให้มีสารเคมีปนเปื้อนขณะกำจัดปลวก
 • เปิดประตู หน้าต่าง และช่องระบายอากาศ เพื่อให้สารเคมีถูกระบายออกอย่างปลอดภัย
 • เคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์ และสิ่งของออกจากพื้นที่ที่จะฉีดปลวก รวมถึงถอดปลั๊กไฟ และอุปกรณ์ไฟฟ้า การถอดปลั๊กไฟ จะช่วยป้องกันยากำจัดปลวกไหลเข้าไปภายในอุปกรณ์ไฟฟ้า ยากำจัดปลวกบางชนิดเป็นสื่อนำไฟฟ้า การฉีดปลวกใกล้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เสียบปลั๊กอยู่ อาจทำให้เกิดไฟฟ้าช๊อต ส่งผลเสียต่อทั้งผู้ใช้งาน และอุปกรณ์

2.ระหว่างการกำจัดปลวก

หากคุณเป็นผู้ใช้สารเคมีด้วยตัวเองให้สวมถุงมือ หน้ากาก และเสื้อผ้ามิดชิด หากเป็นผู้รับบริการรับกำจัดปลวกให้อยู่ห่างจากพื้นที่ที่ฉีดปลวก ห้ามสูดดม หรือสัมผัสกับยากำจัดปลวก ห้ามนำเด็กเล็ก ผู้สูงอายุ หรือสัตว์เลี้ยงเข้าไปในพื้นที่ที่ฉีดปลวกจนกว่าพื้นที่จะแห้งสนิท หรือรับประทานอาหาร หรือดื่มน้ำในพื้นที่ที่ฉีดปลวก

3.หลังการกำจัดปลวก

 • ทำความสะอาดพื้นที่ด้วยน้ำ และสบู่ เพื่อชำระล้างคราบปนเปื้อนที่อาจเกิดขึ้นหลังการกำจัดปลวก
 • เปิดประตู หน้าต่าง และช่องระบายอากาศ เพื่อระบายอากาศ การเปิดประตู หน้าต่าง และช่องระบายอากาศ เพื่อระบายอากาศหลังการกำจัดปลวก เป็นการลดกลิ่น ป้องกันการสูดดมไอ ลดความเสี่ยงต่อสุขภาพ ป้องกันความชื้น ป้องกันการสะสมของก๊าซ และป้องกันการกัดกร่อน
 • รอให้พื้นที่แห้งสนิทก่อนเข้าใช้งาน
 • ล้างมือให้สะอาดทุกครั้งหลังสัมผัสกับพื้นที่ที่ฉีดปลวก ห้ามสัมผัสอาหาร ยา หรือของใช้ส่วนตัวก่อนล้างมือให้สะอาด สังเกตอาการผิดปกติ เช่น คัน ระคายเคือง ไอ จาม หายใจลำบาก หากมีอาการดังกล่าวให้รีบไปพบแพทย์

การปฏิบัติตามแนวทางเหล่านี้ จะช่วยลดความเสี่ยงต่อสุขภาพ และพื้นที่ ทำให้การกำจัดปลวกมีประสิทธิภาพ และปลอดภัย กำจัดปลวก และแมลงกวนใจเห็นผลไว ไม่ต้องลงมือเอง ไม่ต้องเสี่ยงสารเคมี เลือกใช้บริการมืออาชีพจาก โฮมบัคเซ็นเตอร์ (HomeBug center Part., Ltd.) บริษัทกำจัดปลวกมืออาชีพด้านการบริการกำจัดปลวก มด หนู แมลงสาบที่มีความเชี่ยวชาญ และชำนาญในการให้บริการรับกำจัดปลวก มด หนู แมลงสาบมายาวนาน กว่า 15 ปี มาตรฐานการบริการอันดับ 1 ตามกระทรวงสาธารณสุข บริษัทกำจัดปลวกของเราโดดเด่นด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก และเครื่องมือมาตรฐานระดับเกรดพรีเมี่ยมที่มีประสิทธิภาพสูงสุด และทันสมัยอย่างการตรวจจับปลวกด้วยเครื่องสแกนปลวกอัจฉริยะ Termatrac นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย แม่นยำ ปลอดภัย และรู้จริง ทั้งยังใส่ใจความปลอดภัยของผู้รับบริการด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย และผ่านการรับรองของสำนักงานคณะกรรมการอาหาร และยา (อย.) ใช้น้ำยากำจัดปลวกเกรดพรีเมี่ยมที่มีค่า LD50 สูง และเหยื่อกำจัดปลวกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ปลอดภัยต่อสมาชิกทุกคนในครอบครัว และสัตว์เลี้ยง

พบปัญหา”ปลวก” ปรึกษาเรา หจก.โฮมบัคเซ็นเตอร์
โทร. 084-874-8456, 093-751-9666, 066-124-9600
อีเมล homebugcenter@gmail.com