กำจัดปลวก สระบุรี
กำจัดปลวก นครปฐม
กำจัดปลวก อยุธยา
กำจัดปลวก

วิธีป้องกัน และกำจัดปลวกในสวน และบริเวณรอบบ้าน

วิธีป้องกัน และกำจัดปลวกในสวน และบริเวณรอบบ้าน

วิธีป้องกัน และกำจัดปลวกในสวน และบริเวณรอบบ้าน

ปลวกในสวน จุดเริ่มต้นของปลวกขึ้นบ้าน ป้องกัน และกำจัดปลวกบริเวณรอบบ้านได้ด้วยวิธีเหล่านี้

ปลวกในสวน แม้จะอยู่นอกตัวบ้าน แต่หากปล่อยไว้ก็จะนำไปสู่ปัญหาที่ใหญ่กว่านั้น คือปลวกขึ้นบ้าน เพราะปลวกในสวนจะค่อยสร้างอาณาจักรใต้ดิน และลุกลามไปยังใต้บ้านในที่สุด จนยากที่จะกำจัดปลวกได้ สวนยังเป็นแหล่งอาหารชั้นดีของปลวก เศษไม้แห้งช่วยทำให้ปลวกเจริญเติบโต และขยายอาณาจักรได้ไกลเรื่อย ๆ อย่างรวดเร็ว จนทำให้ดินยุบตัว ส่งผลต่อโครงสร้างบ้าน รั้ว

ปลวกยังสามารถกัดกินรากของต้นไม้ ทำให้ต้นไม้ที่ปลูกไว้อ่อนแอ หรือตาย รังปลวก หรือจอมปลวกขนาดใหญ่ อันตรายต่อการเข้าไปอยู่อาศัยของงู และปลวกยังสามารถกัดคนได้อีกด้วย

วิธีป้องกัน และกำจัดปลวกไม่ให้เข้ามาทำลายสวน และบริเวณรอบบ้าน

หากต้องการป้องกัน และกำจัดปลวกไม่ให้เข้ามาทำลายสวน และบริเวณรอบบ้านของคุณสามารถทำได้ดังนี้

1.กำจัดเศษอาหารของปลวก
เก็บอาหารที่ปลวกกินเพื่อเจริญพันธ์ให้หมดไปจากสวน เช่น เศษกิ่งไม้ ไม้แห้ง ใบไม้ ที่ตกอยู่ตามพื้นดิน โดยมัดใส่ถุงขยะแล้วนำไปทำลาย การนำไปกองสุมไว้มุมใดมุมหนึ่ง หรือใส่ถังขยะไว้เฉย ๆ ก็ยังเป็นแหล่งอาหารของปลวกได้

2.ทาน้ำยาป้องกันปลวกให้กับเฟอร์นิเจอร์นอกบ้าน
หากคุณมีเก้าอี้ไม้ไว้นอนเอกเขนกในสวน ชุดโต๊ะเก้าอี้ในสวน ราวตากผ้า รั้ว ไม้ระแนง หรืออะไรก็ตามที่เหมาะสำหรับการกัดกินของปลวก ให้ป้องกันโดยการเคลือบน้ำยาป้องกันปลวก หรือบางสูตรก็มีฤทธิ์กำจัดปลวกลงบนเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่นอกตัวบ้านเหล่านั้น หรือจะเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นเสตนเลสแทนก็ได้เช่นกัน

3.ใช้สารเคมีกำจัดปลวก ผสมในดินปลูกต้นไม้
สำหรับบ้านที่ปลูกต้นไม้ในสวน สามารถผสมดินเข้ากับสารเคมีกำจัดปลวก เช่น ยาไตรโคเดอม่า ฟูราดาน ซึ่งมีฤทธิ์ขับไล่ และกำจัดปลวก ผสมลงในดินก่อนนำต้นไม้ลงปลูก

4.ใช้ศัตรูพืชตามธรรมชาติ
ไส้เดือนดิน นกกระจอก หรือไก่ เป็นศัตรูที่สำคัญที่จะช่วยกำจัดปลวก หากมีสัตว์เหล่านี้อยู่บริเวณบ้านก็จะช่วยป้องกันไม่ให้ปลวกบุกสวนได้

5.ติดตั้งวางระบบท่อป้องกัน วางท่อกำจัดปลวก
เป็นวิธีที่ป้องกันปลวกได้ตั้งแต่คิดลงมือสร้างบ้าน ด้วยการวางท่อกำจัดปลวกไปใต้โครงสร้างพื้นดินของบ้าน ในบริเวณที่คิดว่าปลวกน่าจะทำรัง เช่น ใต้ห้องน้ำ ห้องเก็บของ จากนั้นจะอัดฉีดน้ำยากำจัดปลวกเข้าไปเปลี่ยนสภาพของดิน ให้ไม่เหมาะต่อการทำรังของปลวก ทั้งยังกำจัดปลวกที่อาจมีอยู่ให้หมดไปอีกด้วย

วิธีกำจัดปลวกในสวน และบริเวณบ้านให้หมดไป เห็นผลทันตา

หากปลวกได้บุกมายังสวน หรือบริเวณรอบตัวบ้านของคุณแล้ว สามารถใช้วิธีเหล่านี้เพื่อกำจัดปลวกให้หมดไป โดยมี 2 วิธีคือ

1.วิธีกำจัดปลวกแบบธรรมชาติ: ซึ่งใช้สารสกัดจากพืชผักสมุนไพรจากครัวเรือนมาใช้กำจัดปลวก โดยวิธีกำจัดปลวกแบบธรรมชาติ มีข้อดีคือความปลอดภัยต่อมนุษย์ และสัตว์เลี้ยงสูง แต่เห็นผลช้า

วิธีกำจัดปลวกแบบธรรมชาติอาจทำได้โดย

  • น้ำส้มสายชู: ผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำเปล่าในอัตราส่วน 1:1 เทลงในรังปลวก หรือฉีดปลวกบริเวณที่พบ
  • น้ำยาล้างจาน: น้ำยาล้างจานมีฤทธิ์ในการทำลายระบบทางเดินหายใจของปลวก ผสมน้ำยาล้างจานกับน้ำเปล่าในอัตราส่วน 1:4 เทลงในรังปลวก หรือฉีดปลวกบริเวณที่พบ
  • เกลือ: โรยเกลือบริเวณที่พบปลวก เกลือจะดูดความชื้น ทำให้ปลวกตาย
  • พริกป่น: โรยพริกป่นบริเวณที่พบปลวก หรือพบร่องรอย พบเส้นทางการเดินของปลวก พริกป่นจะทำให้ปลวกแสบร้อน และหนีไป และไม่อยากเดินผ่าน
  • น้ำมันสะเดา: ผสมน้ำมันสะเดากับน้ำเปล่าในอัตราส่วน 1:10 ทา หรือฉีดพ่นบริเวณที่พบปลวก น้ำมันสะเดาควบคุมการเจริญเติบโตของปลวก ลดอัตราการวางไข่ แต่ต้องรอปลวกมาสัมผัสก่อน จึงอาจเห็นผลช้า

2.วิธีกำจัดปลวกแบบแบบใช้สารเคมี: อย่างการฉีดปลวกด้วยน้ำยากำจัดปลวก หรือการใช้เหยื่อกำจัดปลวก และการวางท่อกำจัดปลวกที่เห็นผลเร็ว แต่ควรใช้บริการกำจัดปลวกจากบริษัทกำจัดปลวกที่เชี่ยวชาญ เพื่อความปลอดภัย และเพื่อผลลัพธ์ในการกำจัดปลวกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

วิธีกำจัดปลวกแบบธรรมชาติอาจทำได้โดย

  • การฉีดปลวก: คุณสามารถหาซื้อยากำจัดปลวกในรูปแบบกระป๋องที่มีขายตามท้องตลาดมาฉีดพ่นบริเวณที่พบปลวก โดยควรเลือกยาฆ่าปลวกที่มีประสิทธิภาพสูง และปลอดภัยต่อคน และสัตว์เลี้ยง ซึ่งเพื่อความปลอดภัยคุณสามารถใช้บริการฉีดปลวก จากบริษัทฉีดปลวกผู้เชี่ยวชาญ ที่จะเข้ามาฉีดปลวกในบริเวณสวนของคุณ และมั่นใจได้ว่าจะไม่มีสารตกค้างอันตราย
  • ใช้เหยื่อกำจัดปลวก: เป็นการวางเหยื่อกำจัดปลวกที่มีสารเคมีเป็นพิษต่อปลวก โดยวางไว้บริเวณที่พบปลวก หรือพบทางเดินปลวก ปลวกงานจะนำเหยื่อไปกิน และส่งต่อไปยังปลวกตัวอื่นในรัง เป็นการกำจัดปลวกอย่างตายยกรัง

การกำจัดปลวกเป็นสิ่งจำเป็น เพื่อรักษาบ้านของคุณให้ปลอดภัย เลือกวิธีกำจัดปลวกที่เหมาะสมกับสถานการณ์ของคุณ ป้องกันปลวกไม่ให้กลับมากวนใจอีก

บริษัทกำจัดปลวกโฮมบัคเซ็นเตอร์ (HomeBug center Part., Ltd.) มืออาชีพด้านการให้บริการรับกำจัดปลวก มด หนู แมลงสาบที่มีความเชี่ยวชาญ และชำนาญในการกำจัดมด หนู แมลงสาบ และกำจัดปลวกตายยกรังมายาวนานกว่า 15 ปี มาตรฐานการบริการอันดับ 1 ตามกระทรวงสาธารณสุข ด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก และเครื่องมือมาตรฐานระดับเกรดพรีเมี่ยมที่มีประสิทธิภาพสูงสุด และทันสมัยอย่างการตรวจจับปลวกด้วยเครื่องสแกนปลวกอัจฉริยะ Termatrac นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย แม่นยำ ปลอดภัย และรู้จริง ทั้งยังใส่ใจความปลอดภัยของผู้รับบริการด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย และผ่านการรับรองของสำนักงานคณะกรรมการอาหาร และยา (อย.) ใช้น้ำยากำจัดปลวกเกรดพรีเมี่ยมที่มีค่า LD50 สูง และเหยื่อกำจัดปลวกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ปลอดภัยต่อสมาชิกทุกคนในครอบครัว และสัตว์เลี้ยง

พบปัญหา”ปลวก” ปรึกษาเรา หจก.โฮมบัคเซ็นเตอร์
โทร. 084-874-8456, 093-751-9666, 066-124-9600
อีเมล homebugcenter@gmail.com

MENU