กำจัดปลวก สระบุรี
กำจัดปลวก นครปฐม
กำจัดปลวก อยุธยา
กำจัดปลวก

การป้องกัน และกำจัดปลวกในบ้าน และปลวกในอาคาร

การป้องกัน และกำจัดปลวกในบ้าน และปลวกในอาคาร

การป้องกัน และกำจัดปลวกในบ้าน และปลวกในอาคาร

เคล็ดลับง่าย ๆ ในการป้องกัน และกำจัดปลวกในอาคาร และที่อยู่อาศัย

“ปลวก” ปัญหากวนใจของคนมีบ้าน จะบ้านไม้ บ้านปูน ปลวกก็สามารถสร้างความเสียหายได้ แน่นอนว่าก่อนจะไปถึงขั้นของการกำจัดปลวกนั้น เราสามารถป้องกันที่ต้นเหตุได้ ด้วยเทคนิควิธีป้องกัน และวิธีกำจัดปลวกที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองเหล่านี้

  • ไม่ปล่อยให้บ้านชื้น: ปลวกชอบที่ชื้นบ้านที่มีความชื้นจะดึงดูดปลวกขึ้นบ้าน การรักษาความแห้งในบ้านจะช่วยลดความเหมาะสมในการสร้างรังให้กับปลวกได้ เช่น การเปิดหน้าต่างช่องลมให้อากาศระบายออก เปิดม่านให้แดดส่อง ไม่ปล่อยให้มีรอยรั่วซึมของน้ำ ใช้วัสดุดูดความชื้นบริเวณบ้าน เช่น ถ่านไม้ ข้าวสาร ติดตั้งกันสาดหากตัวบ้านคุณโดนฝนสาดเป็นประจำ
  • ตรวจสอบ และซ่อมแซมโครงสร้างบ้านเสมอ: ปลวกขึ้นบ้านส่วนใหญ่จะเข้าถึงบ้านผ่านทางรอยแตกของโครงสร้าง เช่น รอยแตกของประตู รอยร้าวของผนัง รอยแตกตามมุมต่าง ๆ ของบ้าน รอยร้าวตามกระเบื้องปูพื้น เป็นต้น ร่องรอยเหล่านี้จะเป็นเส้นทางให้ปลวกเข้ามาหาอาหารได้ จึงควรตรวจสอบ และซ่อมแซมโครงสร้างบ้านที่แตก หรือชำรุดอยู่เสมอ
  • ใช้วัสดุ หรือสารเคมีป้องกันปลวก: มีวัสดุหลายชนิดสำหรับสร้างบ้าน ที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันปลวก เช่น วัสดุแทนที่ไม้ ไม้บางชนิดที่กันปลวกได้ หรือเคลือบข้าวของเครื่องใช้ด้วยสารเคมีป้องกันปลวก เช่น เคลือบโต๊ะเก้าอี้ไม้ด้วยสีทาไม้กันปลวก น้ำยารักษาเนื้อไม้ป้องกันปลวก เป็นต้น
  • กำจัดแหล่งอาหาร และเส้นทางของปลวก: เศษไม้ต่าง ๆ ที่อยู่บริเวณรอบ ๆ บ้าน ท่อนไม้ รวมถึงไม้เลื้อยต่าง ๆ ที่พาดพิงมาถึงตัวบ้าน ซึ่งเป็นได้ทั้งแหล่งอาหาร และเส้นทางของปลวก ควรกำจัดทิ้งไม่ให้เข้าถึงตัวบ้านได้
  • ติดตั้งวางระบบท่อป้องกัน: เป็นวิธีที่ป้องกันปลวกได้ตั้งแต่คิดลงมือสร้างบ้าน ด้วยการวางท่อไปใต้โครงสร้างพื้นดินของบ้าน ในบริเวณที่คิดว่าปลวกน่าจะทำรัง เช่น ใต้ห้องน้ำ ห้องเก็บของ จากนั้นจะอัดฉีดน้ำยาที่เข้าไปเปลี่ยนสภาพของดินให้ไม่เหมาะต่อการทำรังของปลวก ทั้งยังกำจัดปลวกที่อาจมีอยู่ให้หมดไปอีกด้วย

รวมสารพัดวิธีกำจัดปลวกขึ้นบ้าน ทำได้จริง เห็นผลไว

1.แบบไม่ใช้สารเคมี
เป็นวิธีที่ต้องการกำจัดปลวกด้วยตัวเอง ด้วยการใช้สิ่งของที่มีอยู่ในบ้านมากำจัดปลวก วิธีกำจัดปลวกแบบไม่ใช้สารเคมี ได้แก่ การใช้พริกป่นโรยลงไปตามทางที่ปลวกเดิน และรังปลวก การใช้เกลือผสมกับน้ำอุ่นในปริมาณครึ่งต่อครึ่งแล้วนำไปฉีดพ่นบนรังปลวก การใช้ตะไคร้ ข่า กระเทียม น้ำส้มสายชู เหล้าขาว สับละเอียดผสมกันหมักไว้ 1 อาทิตย์ มาฉีดพ่น วิธีเหล่านี้มีข้อดีคือประหยัด ปลอดภัยจากสารเคมี แต่ก็อาจเห็นผลช้า บางสูตรต้องรอปลวกมาสัมผัสด้วยตัวเอง ทำให้อาจกำจัดปลวกได้ไม่หมดรังทำให้มีโอกาสที่จะกลับมาขึ้นบ้านซ้ำได้

2.การฉีดปลวก
เป็นวิธีที่ง่ายสะดวก รวดเร็ว จากสารเคมีกำจัดปลวกในรูปแบบสเปรย์ โดยซื้อสเปรย์ ยากำจัดปลวกจากท้องตลาดมาฉีดพ่นลงในรังปลวก หรือเลือกใช้บริการฉีดปลวกจากบริการกำจัดปลวกมืออาชีพ ซึ่งจะมีระบบอัดฉีดน้ำยา ที่เจ้าของบ้านสามารถกำหนดจุดได้ด้วยตัวเอง เห็นผลไว มีประสิทธิภาพสูง

3.วางเหยื่อกำจัดปลวก
เป็นนวัตกรรมกำจัดปลวก ด้วยการนำไม้ล่อ หรือเหยื่อกำจัดปลวกมาติดตั้งในกล่องที่เรียกว่าสถานี แล้วตั้งไว้บริเวณจุดที่พบปลวก หรือเส้นทางเดินของปลวก ปลวกจะมานำเหยื่อล่อกลับรังของมันไป พิษจากเหยื่อล่อจะทำให้ปลวกตาย และทำให้ปลวกตัวอื่น ๆ ในรังค่อย ๆ ตาย ในที่สุดก็หมดรัง

กำจัดปลวก และแมลงกวนใจ เห็นผลไว ไม่ต้องลงมือเอง ไม่ต้องเสี่ยงสารเคมี เลือกใช้บริษัทกำจัดปลวกมืออาชีพจากโฮมบัคเซ็นเตอร์ (HomeBugcenter Part., Ltd.) มืออาชีพด้านการบริการกำจัดปลวก มด หนู แมลงสาบที่มีความเชี่ยวชาญ และชำนาญในการให้บริการรับกำจัดปลวก มด หนู แมลงสาบมายาวนาน กว่า 15 ปี มาตรฐานการบริการอันดับ 1 ตามกระทรวงสาธารณสุข ด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก และเครื่องมือมาตรฐานระดับเกรดพรีเมี่ยมที่มีประสิทธิภาพสูงสุด และทันสมัยอย่างการตรวจจับปลวกด้วยเครื่องสแกนปลวกอัจฉริยะ Termatrac นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย แม่นยำ ปลอดภัย และรู้จริง ทั้งยังใส่ใจความปลอดภัยของผู้รับบริการด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย และผ่านการรับรองของสำนักงานคณะกรรมการอาหาร และยา (อย.) ใช้น้ำยากำจัดปลวกเกรดพรีเมี่ยมที่มีค่า LD50 สูง และเหยื่อกำจัดปลวกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ปลอดภัยต่อสมาชิกทุกคนในครอบครัว และสัตว์เลี้ยง

พบปัญหา”ปลวก” ปรึกษาเรา หจก.โฮมบัคเซ็นเตอร์
โทร. 084-874-8456, 093-751-9666, 066-124-9600
อีเมล homebugcenter@gmail.com